Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang thu hút nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang phát triển không ngừng như một kênh đầu tư hiệu quả sinh lời với những cam kết mạnh mẽ của các chủ đầu tư. Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà hay gần đây là Thanh Hoá đang trở thành những địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều chú ý của các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang thu hút nhà đầu tư

Tiềm năng nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển luôn được đánh giá cao không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều thị trường trọng điểm như Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia. Xu hướng ngày ngày càng gia tăng do các ông hoàng trong lĩnh vực đầu tư ở Châu Á thậm chí cả Âu hay Bắc Mỹ cũng đang có xu hướng với các dự án nghỉ dưỡng tại khu vực Đông Nam Á.

Điều dễ nhận thấy đó là quy mô về thị trường nghỉ dưỡng tại ven biển ở Việt Nam so với một số các khu vực khác tại Đông Nam Á còn kém xa như Phuket, Bali hay Sentosa Cove. Theo lời nhận xét của ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội "Điểm quan trọng nhất giúp bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt".

Với lợi thế nổi bật về du lịch biển, Việt Nam hoàn toàn có khả năng thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong nước, quốc tế vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng loạt các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã tiến hành mua lại các khu ven biển để có thể phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Trong nước thì phải kể tới các đơn vị lớn như Vingroup, FLC Group, BIM Group cùng với không ít các dự án có quy mô lớn tại các vùng ven biển thuộc các tỉnh như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc, …

Theo báo cáo tình hình thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam vào nửa đầu năm 2016 của Savills cũng cho biết, các thương hiệu quốc tế hiện vẫn tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng ở thị trường nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam. Theo đó sẽ có rất nhiều dự án tương lai dự kiến sẽ được ra mắt vào một vài năm tới.

Sầm Sơn thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn

Nếu như trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển phía Bắc thường chỉ nhắc tới Quảng Ninh thì nay Sầm Sơn (Thanh Hoá) cũng ngày càng trở nên hấp dẫn. Cao tốc Hà Nội – Ninh Bình cùng với tuyến đường ven biển đang được triển khai đã rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Thanh Hoá.

Đến với Sầm Sơn vào thời điểm này, nhiều người chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước sự thay đổi của nơi đây. Toàn bộ bờ biển đã được tiến hành cải tạo theo hướng hiện đại, hấp dẫn và thân thiện. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để phát triển du lịch.

Một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quan trọng đã tạo nên diện mạo mới của Sầm Sơn đó chính là quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được đầu tư bởi tập đoàn FLC.

Dự án có quy mô diện tích trên 200 ha với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng bao gồm đồng bộ các hạng mục, các tiện ích 5 sao đẳng cấp như sân golf 18 hố, trung tâm hội nghị quốc tế, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp FLC Luxury Resort, khách sạn FLC Luxury Hotel, khu villa FLC L’Amoura, khu công viên giải trí cùng nhiều các tiện ích khác. Đặc biệt, với giai đoạn hai của dự án mang tên FLC Lux City cũng đang được hoàn thiện với nhiều sản phẩm chất lượng như condotel, shophouse, liền kề, … hứa hẹn sẽ làm sôi động thị trường trong năm nay.

Ngay sau dự án FLC Sầm Sơn, FLC đã trở thành hiện tượng tại Thanh Hóa, vùng đất mới thu hút đầu tư cả nước thời gian gần đây. Có thể nói, dự án FLC Sầm Sơn hiện nay đang là điểm nhấn cho diện mạo du lịch nghỉ dưỡng của không chỉ tỉnh Thanh Hóa mà còn cả một dải đất ven biển khu vực Bắc Trung Bộ.

Tin liên quan

FLC Group phát triển mạnh bất động sản thương mại ở phía Tây Thủ đô

FLC Group phát triển mạnh bất động sản thương mại ở phía Tây Thủ đô

FLC Group phát triển mạnh bất động sản thương mại ở phía Tây Thủ đô. Thông tin mới nhất từ Tập đoàn FLC cho biết. Một dự án mới mang tên FLC Green Apartment đang chuẩn... …Read More

Đầu tư đất nền tỉnh: Đâu là quy tắc đầu tư sinh lời hiệu quả?

Đầu tư đất nền tỉnh: Đâu là quy tắc đầu tư sinh lời hiệu quả?

"Cơn sóng" đầu tư đất nền đang trở nên "nóng bỏng" hơn bao giờ hết không chỉ ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng,...mà còn cả thị trường đất nền vùng... …Read More

Kiến trúc nhà ở xã hội của Bộ Công An

Kiến trúc nhà ở xã hội của Bộ Công An

Kiến trúc nhà ở xã hội của Bộ Công An. Đây là dự án kiến trúc nhà ở xã hội của Bộ Công An triển khai lấy quỹ nhà ở cho cán bộ chiến sĩ trong... …Read More

Thông tin cơ bản về dự án tái định cư N01D17 Duy Tân

Thông tin cơ bản về dự án tái định cư N01D17 Duy Tân

Khu vực duy tân đang là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất hà nội ở thời điểm hiện tại. …Read More

Bán tái định cư A1,A2 Kim Giang Tiền thật - Nhà Thật - Giá tốt

Bán tái định cư A1,A2 Kim Giang Tiền thật - Nhà Thật - Giá tốt

Dự án Chung cư tái định cư A1A2 Kim Giang là một trong những dự án bất động sản đẹp sở hữu vị trí trung tâm của khu vực quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. …Read More